;

Welcome to Khám Gì Ở Đâu

Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Địa chỉ: Tổ 28, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Bệnh viện :Tuyến Tỉnh

Điện thoại :0236 3717 717

Thông tin:Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng được thành lập theo quyết định số 5898/QĐ-UBND ngày 15/8/2015 của Uỷ bạn nhân dân thành phố Đà Nẵng, trên cơ sở tổ chức lại khoa Ung bướu thuộc bệnh viện Đà Nẵng và tiếp nhận nguyên trạng tổ chức bộ máy, người lao động, trụ sở, cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài chính, tài sản của bệnh viện Ung thư Đà Nẵng

Phòng bệnh gần như kín người; y tá, bác sĩ phải làm việc gấp hai, gấp ba khối lượng công việc; máy móc, thiết bị hoạt động liên tục để phục vụ việc khám, điều trị cho người bệnh... Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng (tiền thân là Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng) làm tăng niềm tin cho người mắc bệnh hiểm nghèo.

Ở bệnh viện sướng như ở nhà

Nửa năm chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, gia đình ông Nguyễn Đình Phúc (SN 1953, trú phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) kiệt quệ. Thuộc diện nghèo, ông Phúc càng thêm khó khăn. Những ngày điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, dù được hỗ trợ 100% chi phí khám, chữa bệnh theo diện BHYT hộ nghèo nhưng tiền thuốc ngoài danh mục bảo hiểm chi trả vẫn lên đến 3-4 triệu đồng/tháng.

Nỗi lo chi phí điều trị đang đè nặng, cách đây ba tháng, bà Nguyễn Thị Đây (SN 1959, vợ ông Phúc) được bệnh viện giới thiệu, làm đơn gửi Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng (từng là đơn vị chủ quản của bệnh viện trước đây - PV) xin trợ giúp. Sau đó, ông đã được hội hỗ trợ toàn bộ phần chi phí tăng thêm. “Miễn viện phí, hỗ trợ lưu trú, ăn ở gia đình làm giảm nhẹ nỗi lo toan. Ai cũng biết đã mang án ung thư thì hầu như rơi vào ngõ cụt, bế tắc mọi bề. Nhờ mô hình này của bệnh viện, chúng tôi thêm an tâm điều trị”, bà Đây bộc bạch.

Theo anh Trần Văn Nhân, chuyên viên Phòng Hành chính - Quản trị bệnh viện, ngoài các chi phí hỗ trợ bệnh nhân theo quy định, các bệnh nhân có hộ khẩu Đà Nẵng - Quảng Nam (chiếm 60% số bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện) thuộc diện bảo hiểm hộ nghèo đều được bệnh viện kết hợp Hội Bảo trợ lo liệu tất cả chi phí. Theo anh Nhân, ngoài người nhà bệnh nhân được bố trí ở miễn phí, những người ở xa đến khám bệnh buộc phải ở lại nhiều ngày để theo dõi cũng được chúng tôi tư vấn đăng ký ở khu nội trú để tiết kiệm chi phí. Khu nội trú của bệnh viện có 96 phòng, công suất 4 giường/phòng, đủ sức chứa đến 500 người.

Đối với những bệnh nhân ngoài hai địa phương trên, các bếp ăn từ thiện hay nhà nội trú miễn phí được tổ chức tại bệnh viện san sẻ rất lớn chi phí cho người bệnh. Chuẩn bị cùng chồng về quê sau đợt xạ trị, chị Nguyễn Thị Kim Ái (SN 1975, trú Đắk Song, Đắk Nông) thêm lạc quan: “Vợ chồng giờ về quê làm ruộng tiếp, ba tháng sau lại xuống ở khu nội trú”. Chị Ái kể, chồng chị phát hiện bệnh từ nửa năm trước. Hai vợ chồng ngược xuôi vay mượn xuống TP.HCM thăm khám. Dù thẻ BHYT giúp giảm viện phí được 80%, nhưng chi phí ăn ở, đi lại tại TP.HCM quá đắt đỏ khiến gia đình không kham nổi.

“Nghe nói ở Đà Nẵng có bệnh viện ung bướu lo chỗ ăn, chỗ ở miễn phí, tôi khuyên chồng ra đây trị bệnh. Quả thật, ở bệnh viện mà sướng như ở nhà, đến giờ đi lấy cháo về ăn, giường ngủ rộng rãi, khu vệ sinh sạch sẽ và đều được miễn phí. Tại gian bếp của bệnh viện có bốn đầu bếp chính thay phiên nhau làm việc, hai người/ca/8 tiếng. Lửa trong khu bếp này luôn đỏ rực từ 3h sáng hàng ngày, sẵn sàng phục vụ ngày ba bữa cháo miễn phí, trung bình 2.000 suất/ngày, bất kể lễ Tết”, chị Ái hồ hởi cho biết.

Được biết, từ tháng 10/2016, bệnh viện thành lập Khoa Dinh dưỡng do bác sĩ Phạm Văn Hòa phụ trách. “Khoa mới lập nên bước đầu cố gắng tạo ra các bữa ăn có giá trị dinh dưỡng cao nhất cho người bệnh. Chúng tôi đang nghiên cứu trình phương án lên lãnh đạo bệnh viện về việc tư vấn cho từng nhóm bệnh cụ thể cách thức ăn uống hợp lý, từ đó trực tiếp cung cấp các nhóm thức ăn cho bệnh nhân”, bác sĩ Hòa cho hay.

Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Mô hình mới, mục tiêu cũ: Nhân văn

Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, trước đây khi bệnh viện trực thuộc Hội bảo trợ (bệnh viện ngoài công lập), để duy trì việc miễn giảm viện phí cho người dân địa phương gặp nhiều khó khăn vì không đủ nguồn lực. Năm 2013, tổng doanh thu của bệnh viện đạt 69 tỷ đồng nhưng chi phí hoạt động đến 95 tỷ. Năm 2014, bệnh viện tiếp tục bội chi 20 tỷ đồng. Để giảm bớt khó khăn thời điểm đó, UBND TP Đà Nẵng đã trích ngân sách hỗ trợ 20 tỷ để bệnh viện tiếp tục duy trì. Tuy nhiên, việc này được Bộ Tài chính cảnh báo trái với quy định của Luật Ngân sách vì bệnh viện cũ trực thuộc Hội bảo trợ, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp.

Trao đổi với Báo Giao thông, bác sĩ Nguyễn Út, Giám đốc bệnh viện cho biết, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng được thành lập từ tháng 9/2015 trên cơ sở tổ chức lại Khoa Ung bướu Bệnh viện Đà Nẵng và tiếp nhận nguyên trạng Bệnh viện Ung thư (cũ) từ Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng. Từ đó đến nay, với quy mô 550 giường, công suất giường bệnh tăng đến 120%, số lượng bệnh nhân cũng tăng gấp đôi so với trước. Theo thống kê, bệnh viện đã và đang tiếp nhận bệnh nhân từ 62 tỉnh, thành trên cả nước, trở thành bệnh viện khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Theo bác sĩ Út, ngoài bệnh nhân nghèo được Hội Bảo trợ hỗ trợ chi phí, những người có nhu cầu khám dịch vụ, bệnh viện thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế. Đặc biệt, với các bác sĩ giỏi lấy từ nguồn thu hút nhân tài của thành phố, bệnh viện tạo tiếng vang trong việc phát hiện và chữa trị bệnh ung thư môi hiếm gặp bằng cách lấy cơ ngực tái tạo môi sau khi mổ. Bệnh viện còn tiên phong tạo hình vú thẩm mỹ trở lại sau khi chữa khỏi ung thư vú cho nhiều phụ nữ, giúp họ bớt mặc cảm khi hòa nhập cuộc sống.

“Khi trở thành bệnh viện hạng I trực thuộc Sở Y tế, được rót ngân sách hoạt động hàng năm, bệnh viện vơi nỗi lo chi phí, chuyên tâm đầu tư cho công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ để trở thành bệnh viện chữa ung thư hàng đầu Việt Nam”, bà Yến đánh giá và nhấn mạnh: Dù hoạt động theo mô hình nào, bệnh viện vẫn kiên trì đeo đuổi tính nhân văn, nhân đạo trong khám chữa bệnh, chăm lo cho bệnh nhân nghèo và người nhà của họ.

Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

 

Phương tiện giao thông công cộng

Bản đồ địa chỉ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Dịch vụ Xem thêm
Khoa phòngXem thêm
Bác sĩXem thêm
Bệnh Xem thêm
Dược phẩm (thuốc)
Trang thiết bị, hạ tầng
Tiệm thuốc
Chứng nhận y tế quốc tế
Bảo hiểm
 • Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ
  Là doanh nghiệp phát hành hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên trên thị trường Việt Nam từ năm 1996
 • Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
  Bảo hiểm PVI: là thành viên của PVI Holdings, hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh Bảo hiểm phi nhân thọ với vị thế đã được khẳng định trong nhiều năm:
 • Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI)
  Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) được thành lập ngày 01/08/1998 với 3 cổ đông lớn
 • Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam.
  Prudential Việt Nam tự hào là thành viên của tập đoàn bảo hiểm uy tín hàng đầu thế giới với bề dày kinh nghiệm lâu đời, sự phát triển vững mạnh, cam kết đầu tư lâu dài, an toàn và hiệu quả. 
 • Công ty TNHH Manulife
  Là thành viên của Manulife Financial, Manulife Việt Nam tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1999 và sở hữu tòa nhà trụ sở riêng có với giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD.
Chi phí
; DMCA.com Protection Status