;

Welcome to Khám Gì Ở Đâu

Bệnh viện Ung Bướu

Địa chỉ: 03 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện :Tuyến Tỉnh

Điện thoại :

Thông tin:

Bệnh viện Ung Bướu TP. Hồ Chí Minh là bệnh viện chuyên khoa hạng I, là cơ sở khám bệnh chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, làm nhiệm vụ khám, chữa bệnh chuyên ngành ung bướu cho nhân dân và chỉ đạo tuyến, được Bộ Y tế phân công phụ trách các tỉnh thành phía Nam.

Giờ khám bệnh của bệnh viện Ung Bướu TPHCM như thế nào, có làm việc ngoài giờ không, có làm việc thứ 7 và Chủ nhật không được đông đảo bạn đọc quan tâm. Sau đây mời các bạn tham khảo thông tin về bệnh viện Ung bướu.

Bệnh viện Ung Bướu TP. Hồ Chí Minh là bệnh viện chuyên khoa hạng I, là cơ sở khám bệnh chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, làm nhiệm vụ khám, chữa bệnh chuyên ngành ung bướu cho nhân dân và chỉ đạo tuyến, được Bộ Y tế phân công phụ trách các tỉnh thành phía Nam.

Địa chỉ: 03 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 384 12637 – (08) 384 33022

Giờ khám bệnh chi tiết của bệnh viện Ung Bướu:

Giờ lấy số thứ tự miễn phí bắt đầu : từ 4h30 Sáng
Khám bệnh thông tầm : từ 6h – 7h30
Giờ khám bệnh hành chính buổi Sáng : từ 7h30 – 12h
Giờ khám bệnh hành chính buổi Chiều : từ 13h – 16h30

Giá khám:

Khám bệnh BHYT: 3.000

Khám bệnh dịch vụ: 30.000

Siêu âm BHYT: 80.000

Siêu âm dịch vụ: 150.000

Khoa Nội Ung bướu vệ tinh:

Được sự quan tâm và chỉ đạo của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố và Sở Y tế TPHCM, Bệnh viện Ung Bướu đã được xây dựng khoa Nội Ung Bướu Vệ tinh trong khuôn viên Bệnh viện Quận 2 với quy mô 1 trệt, 3 lầu, 150 giường.

Khoa Nội Ung bướu vệ tinh: 130 Lê Văn Thịnh, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, Hồ Chí Minh.

Đặt lịch khám qua điện thoại tại BV Ung bướu TPHCM như thế nào?

Tại BV Ung bướu TPHCM có triển khai đặt lịch tái khám cho bệnh nhân qua tổng đài 1080. Để tiết kiệm thời gian chờ đợi khi đi tái khám, bạn có thể đặt lịch khám qua tổng đài 08 1080. Có thể gọi bất cứ lúc nào, trước ngày muốn tái khám ít nhất là 1 ngày.

Cụ thể:

– Từ máy di động bấm: 08 1080
– Từ máy cố định ở tỉnh bấm: 08 1080
– Từ máy cố định tại TPHCM bấm: 1080

Lưu ý:

– Khi đặt lịch tái khám qua tổng đài, bạn cần cung cấp thông tin: số lưu trữ (số hồ sơ), họ tên bệnh nhân, năm sinh, địa chỉ, SĐT liên lạc, chẩn đoán…
– Đúng hẹn Bệnh nhân đến quầy tiếp nhận để hoàn thiện thủ tục.

Giá cước gọi tổng đài 1080:

– Gọi từ máy cố định VNPT: 2.000 đ/phút
– Di động, liên tỉnh: 3.000đ/phút
– Cố định, di động mạng Viettel: 4.000đ/phút
(Bắt đầu tính cước khi gặp điện thoại viên)

Dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại nhà của bệnh viện Ung Bướu

Bệnh nhân tham gia dịch vụ chăm sóc tại nhà xin liên hệ số điện thoại 08 38418469 để có thông tin chi tiết. Trước khi đến chăm sóc tại nhà, khoa Chăm Sóc Giảm Nhẹ sẽ điện thoại báo trước:

Ngày giờ đến thăm khám, chăm sóc.
Tên Bác Sĩ , Điều Dưỡng tham gia chăm sóc.

Quy trình khám bệnh có xét nghiệm cận lâm sàng

Bước 1 Quầy đăng ký khám bệnh Thu tiền khám bệnh
Bước 2 Các buồng khám bệnh chỉ định cận lâm sàng (chuyên khoa Ung Bướu)
Bước 3 Thu viện phí cận lâm sàng
Bước 4 Xét nghiệm cận lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh (hoặc thăm dò chức năng)
Bước 5 Có kết quả xét nghiệm, quay về buồng khám bệnh ở bước 2
Bước 6 Lấy toa thuốc, đóng viện phí thuốc
Bước 7 Phát – lĩnh thuốc

Khoa dược (nếu có Bảo hiểm y tế)
Nhà thuốc bệnh viện (nếu không có Bảo hiểm y tế)

Lịch sử hình thành bệnh viện Ung bướu TPHCM

Tiền thân của Bệnh viện Ung bướu là Trung tâm Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 1985, trên cơ sở kết hợp ba đơn vị: Bệnh viện Ung thư Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Ung thư Việt Nam và Khoa Ung bướu của Bệnh viện Bình Dân.

Vào năm 1964, Bệnh viện Nguyễn Văn Học (nay là Bệnh viện Nhân dân Gia Định) thành lập Khoa điều trị Ung thư. Hai năm sau, khoa này tách ra hoạt động độc lập thành Viện Ung thư Quốc gia đặt tại số 3 đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh (cũng là trụ sở của Bệnh viện Ung bướu hiện nay), với nhiệm vụ phát hiện, chẩn đoán và điều trị ung thư bằng máy xạ trị Césium 137.

Sau ngày đất nước thống nhất, Viện Ung thư Quốc gia đổi tên là Viện Ung thư trực thuộc Bộ Y tế và Thương binh Xã hội. Sang năm 1976 được bàn giao cho Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh với tên mới “Bệnh viện Ung thư” do bác sĩ Lương Tấn Trường (nguyên là phó giám đốc Bệnh viện K – Hà Nội) làm giám đốc.

Kể từ đó, Bệnh viện Ung thư đã từng bước cải tạo và phát triển thành một bệnh viện chuyên khoa với 335 giường nội trú. Phòng khám đa khoa được hình thành bao gồm nhiều đơn vị chuyên môn như phụ khoa, tai mũi họng, tổng quát, đồng thời tổ chức thêm Khoa Ngoại với hai phòng mổ trung, đại phẫu. Năm 1980 Khoa Xạ ngoại trú được trang bị thêm máy Cobalt 60 (Chisobalt) của Tiệp Khắc. Nhân sự cũng được tăng lên tổng cộng 262 người trong biên chế, bước đầu hình thành một đội ngũ cán bộ chuyên khoa về ung thư của Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 2/1/1985, các bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng, Phó Đức Mẫn, Phan Thanh Hải, Lê Phúc Thịnh, Đoàn Hữu Nam, cùng với hai kỹ thuật viên gây mê hồi sức, 29 y tá trung cấp và một hộ lý thuộc Khoa Ung bướu của Bệnh viện Bình Dân chính thức nhận lệnh điều động sang công tác tại Bệnh viện Ung thư.

Bệnh viện Ung thư thì xúc tiến nâng cấp khu phòng mổ, đồng thời kết hợp khu vực điều trị nội trú với khu phòng mổ để hình thành Khoa Ngoại.

Mọi khâu chuẩn bị hoàn tất đúng thời hạn qui định. Ngày 2/1/1985, một buổi lễ tiếp đón trang trọng được tổ chức tại Hội trường Bệnh viện Ung thư với sự hiện diện của Ban giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Ban giám đốc cùng đông đảo cán bộ công nhân viên của hai bệnh viện Ung thư và Bình Dân, đánh dấu một bước khởi đầu hết sức thuận lợi.

Ngày 30/3/1985, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định thành lập “Trung tâm Ung bướu” là bệnh viện loại 2, cơ sở đặt tại Bệnh viện Ung thư cũ ở số 3 đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, với diện tích mặt bằng hai hecta.

(Theo suc khoe tong quat. com)

Phương tiện giao thông công cộng

Bản đồ địa chỉ Bệnh viện Ung Bướu

Dịch vụ Xem thêm
Khoa phòngXem thêm
Bác sĩXem thêm
Bệnh Xem thêm
Dược phẩm (thuốc)
Trang thiết bị, hạ tầng
Tiệm thuốc
Chứng nhận y tế quốc tế
Bảo hiểm
 • Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ
  Là doanh nghiệp phát hành hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên trên thị trường Việt Nam từ năm 1996
 • Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
  Bảo hiểm PVI: là thành viên của PVI Holdings, hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh Bảo hiểm phi nhân thọ với vị thế đã được khẳng định trong nhiều năm:
 • Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI)
  Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) được thành lập ngày 01/08/1998 với 3 cổ đông lớn
 • Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam.
  Prudential Việt Nam tự hào là thành viên của tập đoàn bảo hiểm uy tín hàng đầu thế giới với bề dày kinh nghiệm lâu đời, sự phát triển vững mạnh, cam kết đầu tư lâu dài, an toàn và hiệu quả. 
 • Công ty TNHH Manulife
  Là thành viên của Manulife Financial, Manulife Việt Nam tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1999 và sở hữu tòa nhà trụ sở riêng có với giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD.
Chi phí
; DMCA.com Protection Status