;

Welcome to Khám Gì Ở Đâu

Bệnh viện Thống Nhất

Địa chỉ: 01 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện :Trung Ương

Điện thoại :028 3864 2142

Thông tin:Bệnh viện Thống Nhất - Bộ Y tế là một Bệnh viện lớn trong khu vực.Với nhiệm vụ và chức năng chính là khám chữa bệnh cho tất cả cán bộ trung cao cấp của Đảng, Nhà nước, nhân dân các tỉnh phía Nam và khu vực lân cận, lực lượng vũ trang.

 CÁC HÌNH THỨC KHÁM TẠI BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT

1. Khám bảo hiểm y tế cán bộ (theo Hướng dẫn số 52-HD/BTCTW ngày 01/12/2005)

2. Khám bảo hiểm y tế dưới mức lương (theo Hướng dẫn số 52-HD/BTCTW ngày 01/12/2005)

3. Khám dịch vụ:

Đây là khu khám bệnh dịch vụ của Bệnh viện (số 01 Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Tân Bình).

- Khám nhanh hơn, phục vụ chu đáo hơn, nhưng vẫn được được sử dụng BHYT (nếu có và đúng tuyến).

- Chi phí khám bệnh là 80.000đồng/01 chuyên khoa.

- Chưa được hỗ trợ đặt lịch hẹn khám qua điện thoại, anh/chị phải đến nơi và đăng ký khám. Tuy nhiên, nếu có thắc mắc, anh/chị liên hệ số điện thoại dành riêng cho khám dịch vụ (08). 38690.151 (giờ hành chính) để được giải đáp. 

QUY TRÌNH TIẾP NHẬN VÀ KHÁM BAN ĐẦU CỦA BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT

Trước tiên chúng tôi giải thích cho anh/chị khái niệm “Cận lâm sàng” là gì? Vì anh/chị sẽ gặp khái niệm này rất nhiều khi đi khám bệnh.

Cận lâm sàng: là việc áp dụng các phương tiện kỹ thuật vào việc chẩn đoán và điều trị cho người bệnh. Hiểu đơn giản, “Cận lâm sàng” là đi làm các xét nghiệm (máu, nước tiểu, đàm…), chẩn đoán hình ảnh (X quang, CT, MRI, siêu âm…), nội soi, điện tim, điện não… Tất cả những dịch vụ gì mà có sự hỗ trợ của phương tiện, kỹ thuật.

Với mỗi chuyên khoa, anh/chị sẽ nhận số thứ tự khám chuyên khoa, phòng khám số mấy. Cầm số thứ tự này đi đến các phòng khám chuyên khoa tương ứng để chờ đến lượt mình (nộp sổ khám bệnh trước cửa thứ tự trước mỗi phòng khám) và vào gặp bác sĩ chuyên khoa. Tại đây, bác sĩ sẽ khám cho anh/chị dựa vào các triệu chứng và các kết quả cận lâm sàng mà anh/chị thực hiện trước đó (nếu có). Vì vậy, nên chú ý khi đi khám phải mang theo hết các kết quả cận lâm sàng mà mình đã thực hiện trước đó. Từ đó, bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh và kê toa luôn nếu đủ cơ sở hoặc thường sẽ yêu cầu anh/chị thực hiện một số cận lâm sàng nào đó cần thiết cho anh/chị. Nếu chỉ chẩn đoán và kê toa luôn thì anh/chị đơn giản là tìm trên bản đồ vị trí của nhà thuốc để mua và xem như kết thúc việc khám bệnh ở đây .

Còn nếu bác sĩ chỉ định cho anh/chị thực hiện cận lâm sàng (thông qua phiếu “chỉ định cận lâm sàng”) thì anh/chị cầm phiếu chỉ định cận lâm sàng này đem đến các quầy thu ngân và nộp vào để được gọi tên lên đóng tiền. Sau đó, nhận lại phiếu chỉ định cận lâm sàng cùng với các biên lai thu tiền để tiến hành thực hiện các cận lâm sàng sau đó. 

A. Khu khám bệnh bảo hiểm dưới mức lương

bệnh của bệnh viện thống nhất

 

 

Bước 1: Tiếp đón người bệnh 

- Anh/chị lấy số thứ tự để làm thủ tục khám bệnh tại phòng đăng ký khám bệnh, có quầy đăng ký ưu tiên dành cho người già, phụ nữ có thai, người tàn tật.

- Khi đến phòng đăng ký khám bệnh, anh/chị xuất trình thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT), giấy tờ tùy thân có ảnh, giấy chuyển viện ở tuyến dưới hoặc giấy hẹn tái khám.

- Anh/chị nhận phiếu khám bệnh tại phòng đăng ký khám bệnh (thông tin trên phiếu: số phòng khám chuyên khoa và số thứ tự vào phòng khám).

- Sau khi nhận phiếu khám bệnh, anh/chị đi vào tầng trệt khu nhà C5, ngồi chờ vào phòng khám ở khu chờ khám bệnh

Với mỗi chuyên khoa, anh/chị sẽ nhận số thứ tự khám chuyên khoa, phòng khám số mấy. Cầm số thứ tự này đi đến các phòng khám chuyên khoa tương ứng để chờ đến lượt mình vào gặp bác sĩ chuyên khoa. Sau đó, nhận lại phiếu chỉ định cận lâm sàng cùng với các biên lai chi trả viện phí hoặc đồng chi trả bảo hiểm y tế để tiến hành thực hiện các cận lâm sàng sau đó.

Bước 2: Khám bệnh

- Anh/chị chờ khám theo số thứ tự đã được ghi trên phiếu khám bệnh,vào khám khi được mời vào.

- Khi anh/chị vào phòng khám bệnh, tại đây, bác sĩ sẽ khám, kê đơn hoặc có chỉ định nhập viện điều trị tùy theo mức độ bệnh dựa vào các triệu chứng và các kết quả cận lâm sàng mà anh/chị thực hiện trước đó (nếu có).

- Trường hợp cấp đơn về, anh/chị làm theo hướng dẫn ở bước 4 và bước 5.

- Trường hợp có chỉ định nhập viện. Thủ tục nhập viện anh/chị chuẩn bị thẻ BHYT, CMND.

Bước 3: Làm xét nghiệm, thực hiện kỹ thuật cận lâm sàng

Bước 4: Thanh toán viện phí

Áp dụng đối với anh/chị khám điều trị ngoại trú (cấp đơn về nhà).

Khi được kê đơn thuốc về nhà, anh/chị ra quầy thu viện phí trong khu nhà C5 để đóng dấu chi trả viện phí hoặc đồng chi trả bảo hiểm y tế.

Bước 5: Phát và lĩnh thuốc

- Sau khi đã đóng dấu chi trả viện phí hoặc đồng chi trả bảo hiểm y tế, anh/chị cầm giấy đi ra quấy phát thuốc khu 2 ( khu nhà C5).

- Anh/chị nộp đơn thuốc tại quầy phát thuốc, ký tên vào phiếu thuốc và ngồi chờ ở phía trước quầy đợi gọi tên lấy thuốc.

- Sau khi nhận thuốc anh/chị kiểm tra, so sánh thuốc trong đơn và thuốc đã nhận.

B. Đối với khu khám bệnh hiểm y tế cán bộ

bệnh viện thống nhất

Bước 1: Lấy số thứ tự tại bàn hướng dẫn

Bước 2: Đăng ký phòng khám theo chuyên khoa tại quầy đăng ký

Bước 3: Khám bệnh tại phòng khám

Bước 4: Thanh toán tiền xét nghiệm - đi làm cận lâm sàng (nếu có)

Bước 5: Trở lại phòng khám để bác sĩ kê toa thuốc hoặc chỉ định nhập viện

Bước 6: Thanh toán - lấy thuốc và ra về

Bước 7: Bác sĩ chỉ định bệnh nhân nhập viện (nếu có).

Bước 8: Bệnh nhân điều trị nội trú, ra viện, thanh toán viện phí.

Phương tiện giao thông công cộng

Bản đồ địa chỉ Bệnh viện Thống Nhất

Dịch vụ Xem thêm
Khoa phòngXem thêm
Bác sĩXem thêm
Bệnh Xem thêm
Dược phẩm (thuốc)
Trang thiết bị, hạ tầng
Tiệm thuốc
Chứng nhận y tế quốc tế
Bảo hiểm
 • Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ
  Là doanh nghiệp phát hành hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên trên thị trường Việt Nam từ năm 1996
 • Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
  Bảo hiểm PVI: là thành viên của PVI Holdings, hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh Bảo hiểm phi nhân thọ với vị thế đã được khẳng định trong nhiều năm:
 • Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI)
  Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) được thành lập ngày 01/08/1998 với 3 cổ đông lớn
 • Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam.
  Prudential Việt Nam tự hào là thành viên của tập đoàn bảo hiểm uy tín hàng đầu thế giới với bề dày kinh nghiệm lâu đời, sự phát triển vững mạnh, cam kết đầu tư lâu dài, an toàn và hiệu quả. 
 • Công ty TNHH Manulife
  Là thành viên của Manulife Financial, Manulife Việt Nam tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1999 và sở hữu tòa nhà trụ sở riêng có với giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD.
Chi phí
; DMCA.com Protection Status